Nga: Các nước ‘kéo thế giới vào thảm họa’ khi giao vũ khí cho Ukraine

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin cáo buộc tất cả quốc gia cung cấp vũ khí cho Ukraine là đang “kéo thế giới vào một thảm họa”.

“Các nhà lãnh đạo châu Âu do Đức dẫn đầu có thể lôi kéo người dân của họ vào những vấn đề lớn. Họ trở thành một bên tham gia vào cuộc xung đột này bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine”, ông Volodin nói, theo TASS.

Ông Volodin cáo buộc nhà lãnh đạo các nước châu Âu “đang kéo thế giới vào một thảm họa”, bằng cách chuyển giao vũ khí cho Ukraine.

Trước đó, vào ngày 1/5, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cam kết tiếp tục viện trợ vũ khí và tài chính cho Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng cách tiếp cận hòa bình đối với chiến sự ở Ukraine là “lỗi thời”.

“Tôi tôn trọng tất cả chủ nghĩa hòa bình và mọi quan điểm, nhưng dường như thật ích kỷ khi nói với một công dân Ukraine rằng họ phải tự bảo vệ mình mà không có vũ khí”, ông phát biểu trong một biểu mít tinh vào ngày 1/5.

Thủ tướng Đức đã nhận nhiều ý kiến trái chiều về quyết định cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Trong những ngày gần đây, giới trí thức Đức đã gửi một bức thư cho Thủ tướng Scholz nhằm ngăn cản việc gửi vũ khí hạng nặng cho Kyiv, thay vào đó tìm kiếm một thỏa hiệp mà cả hai bên có thể chấp nhận.

Trong khi đó, giới chức quốc phòng từ hơn 40 quốc gia đã họp tại căn cứ không quân Ramstein (Đức) ngày 26/4 để cam kết về các gói viện trợ vũ khí hạng nặng mới cho Ukraine.

Các nước thành viên NATO đã đồng thuận vận chuyển thêm hàng trăm triệu USD vũ khí cho Kyiv, bao gồm cả pháo binh và máy bay không người lái.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.