Nga tiết lộ số lượng tù nhân chiến tranh Ukraine

Người đứng đầu Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin cho biết, nhiều quân nhân Ukraine nhận thấy kháng cự là ‘vô ích’ và muốn hạ vũ khí.

Nga đang giữ khoảng 2.000 quân nhân Ukraine, “những người đã tình nguyện hạ vũ khí”, trong đó có 5 chỉ huy lữ đoàn từng “chống lại người dân Donbass”, ông Alexander Bastrykin cho hay.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với RT được công bố ngày 3/5, ông Bastrykin cho biết các nhà điều tra đang làm việc với các tù nhân chiến tranh và đang thu thập thông tin chi tiết về “các trường hợp phạm tội của chính quyền Ukraine”.

“Mọi người đều thấy, dù truyền thông phương Tây nói như thế nào thì các quân nhân Ukraine vẫn muốn đầu hàng khi gặp điều kiện thuận lợi. Họ hiểu sự vô ích của việc kháng cự”, ông Bastrykin cho hay.

Người đứng đầu Ủy ban Điều tra Nga cũng tiết lộ, lời khai của những người bị bắt giữ đã cung cấp cho Nga thông tin về việc quân đội Ukraine làm việc với các cố vấn cũng như lính đánh thuê nước ngoài.

“Dựa trên dữ liệu sẵn có, các trường hợp phạm tội chiến tranh đã được thiết lập với 75 lính đánh thuê tham gia các hành động thù địch cùng Ukraine. Chúng tôi biết họ đến từ Anh, Mỹ, Na Uy, Canada, Gruzia và các quốc gia khác”, ông Bastrykin nói.

 

Theo VOV

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.