Phá vụ ‘tấn công khủng bố’ bằng máy bay không người lái

Một cuộc tấn công được cho là ‘tấn công khủng bố’ bằng cách sử dụng máy bay không người lái chở chất nổ đã bị ngăn chặn ở Transnistria, khu vực ly khai của Moldova có tên là Transnistria.

2 vụ nổ nối tiếp nhau đã xảy ra tại một trung tâm phát sóng ở làng Mayak sáng 26/4. Ảnh: Sputnik

Hãng tin TASS dẫn lại thông tin từ kênh truyền hình TSV ngày 3/5 cho hay, máy bay không người lái nói trên bị phát hiện đang hướng đến trung tâm phát thanh và truyền hình của Transnistria ở làng Mayak.

Theo kênh truyền hình này, máy bay không người lái mang theo hai kg plastid và một thùng chứa 5l chứa chất lỏng gây cháy. Thủ phạm trong vụ việc đã lên kế hoạch kích hoạt thiết bị nổ bằng tín hiệu vô tuyến.

Trước đó, 2 vụ nổ nối tiếp nhau đã xảy ra tại một trung tâm phát sóng ở làng Mayak vào sáng 26/4 nhưng không có ai bị thương, trừ việc 2 ăng ten lớn nhất đã không hoạt động.

Một vụ việc khác cũng xảy ra ở một địa điểm quân sự gần làng Parkany. Những báo cáo ngày 25/4 trên mạng xã hội cho biết đã có 2 vụ nổ xảy ra.

Cũng vào ngày 25/4, tòa nhà của cơ quan ninh của khu vực ly khai này tại Tiraspol đã bị nã lựu đạn nhưng không có thương vong.

 

Theo Pháp Luật

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.